- 80g smjör
- 80g púðursykur
- 60g (2 msk) sýróp
- 1/2 tsk salt
- 130g haframjöl
- 35g þurrkuð epli skorin í bita
- 25g þurrkuðtrönuber
- 35g þurrkaðar apríkósur skornar í bita
- 25g graskersfræ
- 2 msk sólblómafræ
- 25g kókos (eða þurrk.kókos)
Smjör, sykur, sýróp og salt brætt saman í potti.
Öll þurrefni sett í skál og blönduð saman. Smjörsýrópsblöndunni hellt yfir og hrært vel saman.
Setjið bökunarpappír/smyrjið 20cm kanntað bökunarform. Setjið blönduna í og þrýstið niður með kartöflustappara
Bakið í ofni við 180°c í 18 til 20 mín.
Kælið vel og skerið í ferninga áður en borið fram.