- 3 stk. egg
- 105 g sykur
- 60 g hveiti
- 1 1/2 msk. kartöflumjöl
- 2 tsk. kakó
- 1/2 tsk. matarsóti
Smjörkrem:
- 150 g smjör
- 100 g smjörlíki
- 230 g flórsykur
- 1 stk. egg
- 1 tsk. vanilludropar
Þeytið eggin og sykurinn mjög vel saman í ca. 10 min. Sigtið þurrefnin út í og blandið saman með sleikju. Smyrjið útá plötu og bakið við 230°í 6-7 min.
KREM: Blandið öllu hráefninu saman og vinnið í öðrum gír ca. 12-15 min, minna eftir því sem smjörið er mjúkt, því kaldara þeim mun lengur. Smyrjið á kaldan botninn og rúllið upp. Ef þið viljið gera einhver afbrigði af smjörkremi, t.d. súkkulaði eða núgga, þá er bara að bræða súkkulaðið eða núggatið og blanda því saman við með sleikju eftir að búið er að gera kremið.